Duhocvip

Back Bạn đang ở trang: Home Du học các nước Chuyên mục Canada Nên học ngành nghề gì ở Canada?

Nên học ngành nghề gì ở Canada?

“Học nghề nào và ở đâu để có cơ hội làm việc tốt nhất?” Đây là câu hỏi mà ai cũng muốn tìm được câu trả lời thỏa đáng khi đứng trước sự lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Và nó càng quan trọng khi bạn quyết định bỏ ra một số tiền lớn để đi học nước ngoài.

Bà Bev Reid, Hiệu trưởng của ĐH Cộng đồng MIT (Canada) đã có cuộc trò chuyện nhằm tư vấn cho những ai đang có ý định đi học ở Canada.

Bà nhận định như thế nào về sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập?

Sinh viên Việt Nam học rất tốt, chăm chỉ và thông minh. Tại trường MIT có nhiều sinh viên gốc Việt Nam học rất tốt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp trở ngại trong việc sử dụng tiếng Anh, nhất là trong giao tiếp.

Đối với những trường hợp nói tiếng Anh chưa thành thạo, theo bà, sinh viên Việt Nam nên lựa chọn những ngành học nào ở Canada?

Hiện nay tại Canada, những ngành nghề đang thiếu người trầm trọng là: Khách sạn, trợ tá sức khoẻ, kế toán lương. Những ngành dễ xin việc và có mức lương tốt nhất tạiCanada là: Khách sạn, Du lịch, Chăm sóc trẻ em, Trợ lý xét nghiệm, Trợ lý phòng mạch, Kế toán lương, Kỹ thuật viên dược phẩm.

MIT hiện đang đào tạo những ngành nghề này và nó cũng chính là lý do vì sao tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm ngay và làm đúng chuyên môn rất cao, như trong năm 2006 chiếm hơn 95%.

Làm thế nào để nhận biết được một địa chỉ đào tạo tốt tại Canada?

Các sinh viên nên chọn những trường có chứng nhận PCTIA (nghĩa là đã được một tổ chức của chínphủ công nhận đạt yêu cầu về kiểm định chất lượng giáo dục). Chứng nhận PCTIA đóng vai trò rất quan trọng đối với các trường tư như MTI.

Hiện nay trường tư ở Canada có hai loại, một loại là chỉ được công nhận và một loại là được thẩm định chất lượng. Trong đó, loại được công nhận thì dễ, còn loại được thẩm định thì khó.

Đối với những trường được thẩm định, người của chính phủ phải đến trường, phỏng vấn chuyên gia, phỏng vấn giáo viên, kiểm tra hệ thống tài chính của trường, kiểm tra tất cả các chương trình đào tạo của trường...

Đối với sinh viên Việt Nam, để học tại Canada không phải là dễ, trong đó có vấn đề về visa và tài chính?

Trong tháng 1/2007, tôi đã có chuyến đi Việt Nam để làm việc với Tổng lãnh sự Canadatại Việt Nam và một số trường đại học và cao đẳng - những trường đang đề nghị được chuyển tiếp sinh viên của học đi học MIT. Chuyến đi này không chỉ tạo điều kiện giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội hơn trong việc xin visa, chúng tôi còn quyết định giảm mức học phí thấp nhất cho tất cả những sinh viên Việt Nam theo học tại trường (cụ thể là giảm 20-25%).

Tôi cũng đang nghĩ tới kế hoạch lập trường tiếng Anh của MIT tại Việt Nam để tất cả những học sinh này có điều kiện học tiếng Anh tốt tại Việt Nam, đủ điều kiện cần thiết khi nộp đơn đi học qua Lãnh sự Canada.

Hiện nay, chúng tôi cũng đã uỷ quyền cho một số công ty du học ở Việt Nam... làm đại diện tuyển sinh chính thức ở Việt Nam. Ngoài việc tạo ra một lực lượng lao động có trình độ tại Canada, tôi hi vọng những sinh viên Việt Nam đã học tại MIT sẽ là những nguồn lao động tốt cho nước các bạn.

Share

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP - DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ

* Tư vấn giúp bạn chọn trường đại học uy tín

* Tư vấn chọn các ngành học "đắt hàng" nhất

* Hơn 80% sinh viên được hỗ trợ xin học bổng khuyến học và bán phần

* Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả

* Liên tục tổ chức các buổi phỏng vấn cho du học sinh với đại diện các trường đại học

goi qua tet

quà biếu tết

quà tết độc đáo

BẠN CÓ BIẾT? Hơn 90% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. 

Để tư vấn miễn phí, Bạn hãy điền phiếu Tư vấn tại đây hoặc Tham dự Hội thảo du học tại đây

Bạn đã like chưa?

Thư viện ảnh